Volg ons
iBookstore
Android app on Google Play
Vind ik leuk
Een programma van
Những chú sư tử trong vườn thú Vũ trụ

Vũ trụ của em

27 July 2011, Ho Chi Minh city

Bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp bằng kính thiên văn mới được gọi là VST. Nó cho thấy ba thiên hà được gọi là Bộ ba Sư Tử. (Nhấp vào bức ảnh để nhìn thấy cả ba thiên hà nhé.) Các kính thiên văn to lớn thông thường chỉ có thể quan sát từng thiên hà một. Nhưng VST có thể chụp cả ba thành viên của nhóm trong cùng một bức ảnh đó!

Nó được gọi là Bộ ba Sư Tử bởi vì các thiên hà được tìm thấy trong cùng khu vực của bầu trời đêm với nhóm các ngôi sao tạo thành chòm sao Sư Tử.

Chòm sao là các bức ảnh của vật thể trên bầu trời đêm, động vật hay con người được tạo ra bởi sự kết hợp các ngôi sao như là việc kết nối các dấu chấm của câu đố! Từ ‘Leo’ được bắt nguồn từ ngôn ngữ cổ và nó có nghĩa là ‘Sư Tử’, vì thế chòm sao này được cho rằng giống như một chú sư tử. Nhưng nhiều bức ảnh không giống với vật mà chúng mang ý nghĩa và chúng đòi hỏi rất nhiều trí tưởng tượng!

Bạn có thể biết một vài cái tên của một vài chòm sao, như là Sư Tử, Xử Nữ và Song Ngư, từ góc tử vi trên các tạp chí và tờ báo. Những chòm sao này được gọi là những chòm sao Hoàng Đạo.

Việc sử dụng các chòm sao Hoàng Đạo này để tiên đoán tương lai con người được gọi là thuật chiêm tinh. Tuy nhiên, mỗi nhà thiên văn học biết điều này chẳng có ý nghĩa gì cả, bởi vì các chòm sao Hoàng Đạo chẳng có ảnh hưởng gì đối với cuộc sống con người cả mà!

Nó khả phổ biến nếu như mọi người lẫn lộn giữa thiên văn học và thuật chiêm tinh, song chúng rất khác biệt đấy. Thiên văn học là khoa học, còn thuật chiêm tinh thì không!

 

Bạn có biết

Mặc dù có 13 chòm sao Hoàng Đạo, các nhà chiêm tinh học bỏ qua chòm sao được gọi Xà phu và nói rằng chỉ có 12 chòm sao Hoàng Đạo thôi!

Meer informatie

Bài viết được viết lại theo thông tin từ thông cáo báo chí của ESO

Share:

Afbeeldingen

Drie leeuwen in de kosmische dierentuin
Drie leeuwen in de kosmische dierentuin

Printer-friendly

PDF File
945,1 KB
Nieuwsbrief

Cassini Scientist for a Day


Universe in a Box